Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân – Tăng trưởng đô thị và quy hoạch

thumb

Bình Hưng Hòa, một phường nằm trong quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, đã trải qua nhiều thăng trầm trong quá trình phát triển đô thị. Với diện tích 4,7 km², phường này đã trở thành một điểm đến quan trọng và thu hút nhiều sự quan tâm.

Lịch sử hình thành phường Bình Hưng Hòa

Bình Hưng Hòa đã có một quá trình hình thành đáng chú ý từ thời Pháp thuộc. Lúc đó, nó là một làng thuộc tổng Dương Hòa Thượng, quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định. Bình Hưng Hòa đã được hình thành bằng cách sáp nhập hai làng mang tên Bình Hưng và Bình Hưng Đông từ thời Nguyễn.

Sau năm 1956, các làng trở thành xã, thuộc quận Tân Bình thuộc tỉnh Gia Định. Tuy nhiên, sau năm 1975, xã Bình Hưng Hòa đã được sáp nhập vào huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Quy hoạch phát triển phường Bình Hưng Hòa

Ngày 5 tháng 11 năm 2003, Chính phủ ban hành Nghị định 130/2003/NĐ-CP, theo đó:

  • Thành lập quận Bình Tân bằng cách tách thị trấn An Lạc và 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông và Tân Tạo từ huyện Bình Chánh.
  • Giải thể xã Bình Hưng Hòa và thành lập 3 phường Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B thuộc quận Bình Tân.

Sau khi thành lập, phường Bình Hưng Hòa có diện tích tự nhiên là 470,23 ha và dân số khoảng 22.382 người.

Địa giới hành chính và bản đồ phường Bình Hưng Hòa

Phường Bình Hưng Hòa nằm ở phía bắc quận Bình Tân và giáp các địa danh như quận Tân Phú, phường Bình Hưng Hòa B, phường Bình Hưng Hòa A và Quận 12. Địa giới của phường này đã tạo nên một vị trí địa lý thuận lợi và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.

Phường Bình Hưng Hòa
Ảnh minh họa về Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

Các phường khác thuộc quận Bình Tân

Quận Bình Tân có tổng cộng 10 phường, bao gồm: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo và Tân Tạo A.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm đến danh sách phường xã Hồ Chí Minh để tìm hiểu thêm về các địa danh khác trong thành phố.

Kết luận

Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, là một trong những địa điểm đáng chú ý trong thành phố Hồ Chí Minh. Với quy hoạch phát triển đô thị hợp lý và vị trí địa lý thuận lợi, phường này đang trở thành một điểm đến quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.