Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân: Vị Trí và Quy Mô

thumb

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã trở thành một trong những dự án công nghiệp thành công hiện nay. Với hơn 25 năm hoạt động, khu công nghiệp này đã chứng minh sức bền của mình. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá vị trí và quy mô của Khu công nghiệp Lê Minh Xuân.

Tổng quan về Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Lịch sử hình thành phát triển

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân Bình Chánh là một trong những Khu công nghiệp tập trung của Thành phố và đã được thành lập từ năm 1997. Ban đầu, quy mô của khu công nghiệp chỉ là 100ha, nhưng đến nay đã mở rộng lên tới hơn 700ha. Hiện tại, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân đang đáp ứng hàng chục dự án quy mô, với tỷ lệ lấp đầy khoảng 30 – 45%.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Lê Minh Xuân thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Hiện tại, các chủ đầu tư chính bao gồm Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI), Công ty cổ phần Đầu tư khu công nghiệp Lê Minh Xuân 2, và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân ở đâu?

Về vị trí, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh. Khu công nghiệp này thuộc địa phận của xã Lê Minh Xuân, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Với vị trí đắc địa này, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân có khả năng kết nối dễ dàng đến các khu tiện ích trong thành phố và các tỉnh lân cận như Bình Dương và Long An.

Quy mô dự án Khu công nghiệp

Diện tích của Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Tính đến năm 2020, tổng diện tích đất đã được UBND thành phố cấp để xây dựng và mở rộng của Khu công nghiệp Lê Minh Xuân Bình Chánh là khoảng 761ha. Diện tích này đã được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn đầu (100ha), giai đoạn hai (320ha) và giai đoạn mở rộng (109,91ha). Khu công nghiệp Lê Minh Xuân có các lĩnh vực hoạt động đa dạng, bao gồm công nghiệp may mặc, sản xuất thực phẩm, chế biến gỗ, và nhiều lĩnh vực khác.

Cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và hiện đại, bao gồm đường giao thông nội bộ, hệ thống điện, hệ thống cấp nước, hệ thống thông tin liên lạc, và hệ thống xử lý rác thải và nước thải. Điều này đảm bảo môi trường làm việc an toàn và tiện nghi cho các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp.

Các tiện ích tại KCN Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân được đầu tư bài bản với hệ thống tiện ích đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cộng đồng lao động. Khu công nghiệp này có các tiện ích nội khu như hệ thống giao thông, hệ thống điện nước, hệ thống xử lý nước thải và phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, còn có dịch vụ hải quan và các tiện ích trung tâm như trạm y tế và bệnh viện đa khoa.

Ngoài tiện ích nội khu, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân còn có các tiện ích ngoại khu như dịch vụ vận chuyển, an ninh và an toàn, và tiện ích cho cộng đồng lao động. Tất cả những tiện ích này tạo ra một môi trường sống và làm việc thuận tiện và an toàn cho cộng đồng lao động trong khu vực.

Danh sách công ty đầu tư vào KCN Lê Minh Xuân

Hiện tại, có đến 166 công ty đã đầu tư vào Khu công nghiệp Lê Minh Xuân. Một số công ty điển hình trong danh sách này bao gồm Công ty TNHH công nghiệp STRONGWAY VN, Công ty TNHH công nghiệp MASTER PACK VN, Công ty TNHH công nghiệp CHIAN SHYANG, và Công ty TNHH công nghệ CNC.

Kết luận, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là một dự án công nghiệp thành công với vị trí đắc địa và quy mô ấn tượng. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và đầy đủ tiện ích, khu công nghiệp này hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.