Bản đồ quy hoạch Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh | Kế hoạch sử dụng đất

thumb

Giới thiệu chung về Huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc nằm trong tỉnh Hà Tĩnh, thuộc vùng nội chí tuyến bắc bán cầu. Với tọa độ từ 18o20′ vĩ độ Bắc đến 18o30′ vĩ độ Bắc và từ 105o37′ Kinh Đông đến 108o40′ Kinh Đông, Can Lộc nằm cách thành phố Hà Tĩnh 20km về phía Bắc và cách thành phố Vinh 30km về phía Nam.

Vị trí địa lý

  • Phía Đông giáp huyện Lộc Hà
  • Phía Tây giáp huyện Đức Thọ
  • Phía Nam giáp huyện Thạch Hà và huyện Hương Khê
  • Phía Bắc giáp huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh

Diện tích và dân số

Huyện Can Lộc có tổng diện tích tự nhiên 373,03 km², dân số 175.298 người, mật độ dân số đạt 473 người/km², chiếm 6% diện tích và 13,6% diện tích, dân số tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, 17,2% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Địa hình

Can Lộc có đa dạng địa hình bao gồm đồng bằng, đồi núi, đầm lầy, sông suối. Đồng bằng Can Lộc nằm giữa hai vương triều núi Trà Sơn và Hồng Lĩnh, tạo nên một môi trường đa dạng.

Sông Nghèn là dòng chính chảy qua địa bàn huyện Can Lộc, bắt nguồn từ sông Lam và kết thúc ở cửa Sót đổ ra vịnh Bắc Bộ. Sông này uốn lượn, đan xen với sông Nhà Lê và các lạch, rạch lớn nhỏ khác nhau, tạo thành nhiều mảng châu thổ.

Bản đồ hành chính huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc bao gồm 2 thị trấn: Nghèn (huyện lị) và Đồng Lộc, cùng với 16 xã: Gia Hanh, Khánh Vĩnh Yên, Kim Song Trường, Mỹ Lộc, Phú Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc, Thạnh Lộc, Thiên Lộc, Thuận Thiện, Thượng Lộc, Thường Nga, Trung Lộc, Tùng Lộc, Vượng Lộc, Xuân Lộc.

Bản đồ giao thông huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc được nối liền với các tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ quan trọng trong tỉnh Hà Tĩnh. Quốc lộ 8A và Quốc lộ 8B là các tuyến đường chính kết nối huyện này với các huyện và tỉnh lân cận. Ngoài ra, còn có mạng lưới giao thông nội địa bao gồm đường tỉnh và đường xã.

Phương tiện giao thông thông thường bao gồm xe máy, ô tô và các phương tiện cá nhân khác. Tuy nhiên, hệ thống giao thông công cộng có thể hạn chế ở một số khu vực, vì vậy việc di chuyển thường phụ thuộc vào phương tiện cá nhân.

Bản đồ vệ tinh huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc có nhiều dãy núi và đồi, đặc biệt ở các khu vực phía Bắc và Tây Bắc của huyện. Các dãy núi này là nét độc đáo của cảnh quan huyện và thường được sử dụng cho mục đích du lịch và tham quan.

Các con sông và suối chảy qua huyện Can Lộc, bao gồm sông Lam và một số suối khác. Những nguồn nước này cung cấp nước cho nông nghiệp và đời sống hàng ngày của người dân trong khu vực.

Phía Đông và phía Nam huyện Can Lộc là vùng đồng bằng, có đất phù sa và cát đỏ, phù hợp cho nông nghiệp và trồng trọt.

Bản đồ quy hoạch huyện Can Lộc

Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 của huyện Can Lộc gồm diện tích và cơ cấu các loại đất. Diện tích tự nhiên của huyện là 30.212,66 ha, trong đó:

  • Nhóm đất nông nghiệp: 19.158,95 ha
  • Nhóm đất phi nông nghiệp: 10.245,53 ha
  • Nhóm đất chưa sử dụng: 898,18 ha

Các khu vực đất phải chuyển mục đích sử dụng được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, bản đồ quy hoạch cũng xác định vị trí và diện tích của thị trấn Nghèn và thị trấn Đồng Lộc đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Can Lộc không chỉ thể hiện thông tin chung mà còn pháp lý đối với từng vùng đất cụ thể. Điều này rất quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện.

Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Can Lộc đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt và là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động liên quan đến đất đai.