Tổng quan về Khánh Hòa – Bản Đồ và Thông Tin Chung

Bản đồ quy hoạch tỉnh Khánh Hòa| Kế hoạch sử dụng đất

Khánh Hòa, một tỉnh nổi tiếng ở miền Nam Trung Bộ, không chỉ có những bãi biển tuyệt đẹp mà còn là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của khu vực Nam Trung Bộ. Để khám phá và tìm hiểu về địa giới, du lịch và dân cư của tỉnh này, bạn cần một tài liệu dễ dàng để tham khảo, cũng như một người bạn đồng hành tin cậy – bản đồ Khánh Hòa.

Tìm hiểu về địa hình và khí hậu Khánh Hòa

Với bản đồ Khánh Hòa, bạn có thể tìm hiểu vị trí của tỉnh và địa hình núi non ở phía Tây, cũng như đồng bằng ven biển ở phía Đông. Tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 3 tháng mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12.

Bản đồ Khánh Hòa
Hình ảnh: Bản đồ Khánh Hòa

Tài nguyên khoáng sản của Khánh Hòa

Một số bản đồ Khánh Hòa có ghi chú về các loại khoáng sản giúp bạn nắm bắt tài nguyên của tỉnh này. Khánh Hòa sở hữu nhiều loại khoáng sản phục vụ cho ngành xây dựng và từ tài nguyên biển như san hô, rong, rêu, tảo và nước khoáng.

Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa

Với bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa, bạn có thể nhìn thấy các đơn vị hành chính và dân cư của tỉnh này. Khánh Hòa có hai thành phố lớn là Nha Trang và Cam Ranh, cùng với thị xã Ninh Hòa và 5 huyện. Dân số của tỉnh là 1 triệu 270 nghìn người, với mật độ dân số là 225 người/km2.

Bản đồ tỉnh Khánh Hòa
Hình ảnh: Bản đồ tỉnh Khánh Hòa

Giao thông của tỉnh Khánh Hòa

Bản đồ giao thông tỉnh Khánh Hòa là công cụ quan trọng để bạn có thể di chuyển trong vùng đất này. Đường bộ của tỉnh có hai tuyến quan trọng là Quốc lộ 1A và quốc lộ 26. Đường sắt của Khánh Hòa nối từ Sài Gòn đến Nha Trang và còn có lộ trình từ Nha Trang đến Đà Nẵng. Tỉnh cũng có hơn 2100 km đường giao thông trong nội bộ, với chất lượng và đầu tư tốt.

Với bản đồ tỉnh Khánh Hòa trong tay, bạn sẽ không bị lạc đường và có thể tra cứu các địa điểm thú vị để trải nghiệm tại đây.

Nguồn bài viết: Bản Đồ Khánh Hòa Và Những Thông Tin Chung