Mua bán đất tại Huyện Đồng Phú, Bình Phước năm 2024

thumb

Thời gian gần đây, đất Đồng Phú Bình Phước nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tại khu vực phía Nam. Với lợi thế là quỹ đất rộng, giá cả cạnh tranh, Đồng Phú hứa hẹn sẽ là một thị trường bất động sản đầy tiềm năng trong tương lai gần.

Giá bán đất huyện Đồng Phú hiện nay

  • Giá đất thị trấn Tân Phú huyện Đồng Phú: Từ 0,8 triệu – 12 triệu/m2
  • Giá đất xã Đồng Tiến huyện Đồng Phú: Từ 0,6 triệu – 9,8 triệu/m2
  • Giá đất xã Tân Hưng huyện Đồng Phú: Từ 0,3 triệu – 5,5 triệu/m2
  • Giá đất xã Tân Lợi huyện Đồng Phú: Từ 0,2 triệu – 29,7 triệu/m2
  • Giá đất xã Thuận Lợi huyện Đồng Phú: Từ 0,3 triệu – 8,2 triệu/m2
  • Giá đất xã Tân Phước huyện Đồng Phú: Từ 0,1 triệu – 6,9 triệu/m2

Nhìn chung, giá bán đất Đồng Phú Bình Phước dao động trong khoảng từ 0,1 triệu cho đến 30 triệu/m2. Mức giá đất tại đây được đánh giá là tương đối thấp so với thị trường đất tại vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương,…

Hưởng lợi từ hạ tầng và kinh tế, giá đất Đồng Phú Bình Phước hiện nay đang có xu hướng tăng lên. Theo ghi nhận, mặt bằng đất tại đây có giá tăng từ 10 – 12%. Riêng đất nền Đồng Phú có những nơi tăng 15 – 25% so với trước.

Tại Đồng Phú, giá đất cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào từng vị trí, diện tích, hướng đất và các tiện ích bên ngoài. Những khu đất mặt tiền, dọc theo đường quốc lộ thường có giá cao hơn so với khu vực còn lại. Một số khu đất sát các khu công nghiệp lại đang có giá tương đối “mềm”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đất Đồng Phú Bình Phước với điều kiện sinh lời cao nên giá sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới. Các nhà đầu tư cần tận dụng cơ hội khi giá đất tại đây còn rẻ để sở hữu một khu đất Đồng Phú giàu tiềm năng.

Tổng quan khu vực Đồng Phú

Đồng Phú là một huyện nằm tại phía Đông Nam của tỉnh Bình Phước, có diện tích 935,40 km². Địa giới hành chính của Đồng Phú:

  • Phía Đông huyện Đồng Phú giáp huyện Bù Đăng, tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây của Đồng Phú giáp với huyện Hớn Quản
  • Phía Nam giáp với huyện Phú Giáo thuộc tỉnh Bình Dương
  • Phía Bắc của Đồng Phú giáp với huyện Phú Riềng.

Là một huyện trung du, miền núi, Đồng Phú có quỹ đất lớn, phần đa là đất đỏ bazan. Bên cạnh đó, địa phương còn có quốc lộ 14 và đường liên tỉnh ĐT.741 đi qua, nối liền huyện Đồng Phú với các tỉnh Bình Dương, Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí chiến lược quan trọng của Đồng Phú là một trong những yếu tố nổi bật thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Phú phát triển.

Huyện Đồng Phú có tất cả 11 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thị trấn và 10 xã. Cụ thể là: Thị trấn Tân Phú, xã Thuận Phú, xã Thuận Lợi, xã Đồng Tiến, xã Đồng Tâm, xã Tân Phước, xã Tân Hòa, xã Tân Lập, xã Tân Hưng, xã Tân Lợi, xã Tân Tiến.

Hoạt động mua bán đất Đồng Phú

Khi mà các quỹ đất tại những thị trường lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đang dần khan hiếm, nhiều nhà đầu tư đã chuyển dịch nguồn vốn về phía tỉnh lẻ. Nhờ vậy mà thị trường mua bán đất Bình Phước nổi lên như một “điểm sáng” thu hút các nhà kinh doanh bất động sản. Trong đó, đất Đồng Phú được nhiều khách hàng ưa thích bởi giá cả hợp lý mà tính thanh khoản cao.

Theo thống kê tại trang chủ Homedy, hiện nay có đến 718 khu đất Đồng Phú Bình Phước đang được giao dịch. Hoạt động mua bán đất diễn ra sôi nổi nhất tại khu vực thị trấn Tân Phú và xã Tân Lợi. Nhu cầu mua bán đất huyện Đồng Phú tăng cao, đặc biệt là tại các vị trí gần khu công nghiệp, trên đường quốc lộ, ven dự án khu dân cư,…

Giải mã sức hút của đất Đồng Phú Bình Phước

Kinh tế Đồng Phú phát triển theo hướng công nghiệp hóa

Những năm vừa qua, huyện Đồng Phú đã có nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế, đặc biệt là về công nghiệp. Các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo đó là sự phát triển của các dự án khu đô thị, khu dân cư, dự án đất nền Đồng Phú.

Đặc biệt, khi xuất hiện thông tin quy hoạch Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú đã khiến cho giá đất nơi đây tăng cao. Những khu đất nền Đồng Phú quanh khu công nghiệp và tuyến đường huyết mạch ĐT741 vừa mở bán đã nhanh chóng tìm ra chủ sở hữu. Điển hình như khu đất cạnh khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú thu hút 69 nhà đầu tư, có cả nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

Cơ sở hạ tầng huyện Đồng Phú được chú trọng

Nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển và thu hút các nhà đầu tư mua đất Đồng Phú Bình Phước, địa phương đã chú trọng hơn vào việc hoàn thiện, đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, huyện Đồng Phú được hưởng nhiều lợi thế từ những chính sách hoàn thiện hạ tầng, giao thông và thu hút vốn đầu tư của tỉnh nhà.

Các dự án hạ tầng giao thông quan trọng tại Đồng Phú có thể kể đến như: xây dựng 5 tuyến đường giao thông quan trọng nối từ ĐT 741 tới Khu công nghiệp Đồng Phú với chiều dài 24,6km, đề xuất xây dựng đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương,…

Nhiều nhà đầu tư lần lượt gia nhập vào thị trường bất động sản Đồng Phú

Nhận thấy được tiềm lực của đất Đồng Phú Bình Phước, nhiều nhà địa ốc đã chọn nơi đây để xây dựng những dự án bất động sản với đa dạng loại hình: khu dân cư, khu đô thị, khu đất nền Đồng Phú,…Sự xuất hiện của các dự án lớn càng tạo động lực cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ gia nhập vào thị trường này khi mà giá bán đất tại đây còn thấp và quỹ đất còn nhiều.

Kinh nghiệm khi mua đất Đồng Phú Bình Phước

Tìm kiếm thông tin khu đất Đồng Phú

Trước khi mua đất Đồng Phú Bình Phước, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới mảnh đất mà bạn muốn mua. Vị trí khu đất đó ở đâu, hướng đất như thế nào, diện tích đất bao nhiêu, an ninh xung quanh như thế nào, có nhiều tiện ích xung quanh hay không,…

Đặc biệt, nên chú ý về tính pháp lý của khu đất, không nên mua những mảnh đất đang trong tình trạng thế chấp hoặc xảy ra tranh chấp với bên khác để đảm bảo lợi ích cho bản thân.

Lựa chọn khu đất Đồng Phú phù hợp với nhu cầu

Đất Đồng Phú tương đối đa dạng, bao gồm nhiều loại đất và nhiều phân khúc giá khác nhau. Khách hàng nên xác định nhu cầu, mục đích sử dụng của mảnh đất và tiềm lực tài chính cá nhân để chọn lựa ra khu đất phù hợp nhất!

Giao dịch mua bán đất Đồng Phú minh bạch, rõ ràng

Với các giao dịch mua bán đất, hợp đồng giao dịch cần ghi rõ từng điều khoản cụ thể, đồng thời đề ra phương án giải quyết nếu có trường hợp vi phạm hợp đồng. Cả bên mua và bên bán đều nên giữ một bản hợp đồng và xác nhận tại văn phòng công chứng để đảm bảo tính minh bạch, an toàn.

Mua bán đất huyện Đồng Phú uy tín tại Homedy

Với nhiều điều kiện thuận lợi về vị trí, kinh tế và cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Đồng Phú ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất Đồng Phú Bình Phước giá rẻ, hãy tham khảo thông tin tại trang web Homedy.com – một trong những cổng thông tin bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam.

Tại đây, khách hàng sẽ được tiếp cận với nguồn tin bất động sản chính xác, cập nhật liên tục, cho phép so sánh giá giữa các khu đất, đồng thời liên hệ và trao đổi trực tiếp với người bán đất Đồng Phú. Với giao diện thân thiện, tích hợp nhiều tiện ích thông minh, Homedy sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng!