Mua bán Căn hộ chung cư tại Thành phố Vinh, Nghệ An vào năm 2024

Mua bán Căn hộ chung cư tại Thành phố Vinh, Nghệ An năm 2024

Nhu cầu mua bán chung cư ở TP Vinh, Nghệ An đang tăng cao trong thời gian gần đây. Tin đăng bán đất tại khu vực này đều thu hút được nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có ý định mua căn hộ ở Thành phố Vinh, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình tìm mua bất động sản một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giá căn hộ chung cư Thành phố Vinh – Cập nhật mới nhất

 • Giá chung cư Arita Vinh: Từ 870 triệu – 1.5 tỷ/căn
 • Giá chung cư Vinh Plaza: Từ 700 triệu – 1.2 tỷ/căn
 • Giá chung cư Phúc Thịnh TP Vinh: Từ 950 triệu/căn
 • Giá chung cư Eurowindow Vinh: Từ 600 triệu/căn
 • Giá chung cư Trung Đức TP Vinh: Từ 690 triệu – 1.6 tỷ/căn
 • Giá chung cư Quang Trung Vinh: Từ 946 triệu – 1.63 tỷ/căn
 • Giá chung cư Golden City Vinh: Từ 600 triệu – 1.5 tỷ/căn
 • Giá chung cư Vinhomes Vinh: Từ 946 triệu – 1.63 tỷ/căn
 • Giá chung cư Tràng An TP Vinh: Từ 600 triệu – 1.55 tỷ/căn
 • Giá chung cư Cửa Tiền Vinh: Từ 630 triệu – 935 triệu/căn
 • Giá chung cư Hưng Dũng TP Vinh: Từ 870 triệu – 1.2 tỷ/căn
 • Giá chung cư Tecco Vinh: Từ 950 triệu – 1.2 tỷ/căn
 • Giá chung cư Gia Thịnh Phát TP Vinh: Từ 650 triệu – 1.05 tỷ/căn
 • Giá chung cư Sài Gòn Sky Vinh: Từ 800 triệu – 1.2 tỷ/căn
 • Giá chung cư Lũng Lô TP Vinh: Từ 882 triệu/căn
 • Giá chung cư Huy Hùng TP Vinh: Từ 720 triệu – 1.02 tỷ/căn
 • Giá chung cư Handico Vinh: Từ 950 triệu – 1.3 tỷ/căn

Giá bán căn hộ chung cư ở Vinh thấp nhất là từ 12 triệu/m2. Đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo dựa trên tin đăng trên website homedy.com. Tuy nhiên, giá chung cư ở Vinh thực tế có sự chênh lệch lớn, phụ thuộc vào dự án, vị trí, diện tích, loại căn hộ, nội thất và thời điểm mua bán.

Các căn hộ cao cấp hoặc có vị trí đẹp, view tốt thường có giá cao hơn so với căn hộ thông thường.

Giao dịch mua bán chung cư ở TP Vinh rất đa dạng:

 • Mua bán chung cư giá rẻ ở Vinh
 • Mua bán chung cư cao cấp TP Vinh
 • Mua chung cư trả góp ở Vinh
 • Mua bán chung cư 3 phòng ngủ ở Vinh
 • Mua bán chung cư 2 phòng ngủ ở Vinh
 • Mua bán chung cư mini TP Vinh

Tổng quan về Thành Phố Vinh, Nghệ An

TP Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm kinh tế – văn hóa lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Thành phố nằm ở vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc giáp huyện Nghi Lộc
 • Phía tây và tây nam giáp huyện Hưng Nguyên
 • Phía nam và đông nam giáp huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Diện tích tự nhiên của TP Vinh khoảng 105 km², dân số (thống kê 2019) là 339.114 người, mật độ dân số đạt 3.230 người/km².

ban-do-hanh-chinh-tp-vinh
Hình ảnh: Bản đồ hành chính Thành phố Vinh

Thành phố Vinh có 25 đơn vị hành chính cấp phường/xã, bao gồm:

16 phường: Hưng Phúc, Hưng Dũng, Hưng Bình, Cửa Nam, Đội Cung, Hà Huy Tập, Đông Vĩnh, Hồng Sơn, Bến Thủy, Lê Lợi, Lê Mao, Quang Trung, Quán Bàu, Vinh Tân, Đội Cung, Trung Đô, Trường Thi.

9 xã: Hưng Đông, Hưng Hòa, Hưng Chính, Hưng Lộc, Nghi Đức, Nghi Ân, Nghi Kim, Nghi Phú, Nghi Liên.

Thị trường mua bán chung cư ở Thành phố Vinh

Với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và phát triển đồng bộ với yếu tố “điện, đường, trường, trạm”, bất động sản TP Vinh đang phát triển mạnh mẽ. Bất động sản thành phố Vinh ngày càng trở nên có giá trị, là điểm sáng nổi bật trên thị trường bất động sản Nghệ An.

chung-cu-tp-vinh
Hình ảnh: Chung cư TP Vinh

Căn hộ chung cư được coi là lựa chọn tích cực trong đô thị hiện đại và các thành phố lớn. Các dự án chung cư không chỉ giải quyết vấn đề về quỹ đất hạn chế mà còn đáp ứng nhu cầu về nhà ở của đa số cư dân.

Để đáp ứng nhu cầu nhà ở của khách hàng, trên địa bàn thành phố Vinh hiện có nhiều giao dịch mua bán căn hộ chung cư, bao gồm căn hộ giá rẻ, căn hộ trung cấp và căn hộ cao cấp với diện tích đa dạng.

ban-chung-cu-tp-vinh
Hình ảnh: Bàn giao căn hộ TP Vinh

Thông tin mua bán căn hộ TP Vinh thường được đăng tải thường xuyên trên website Homedy.com. Cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời, mọi lúc mọi nơi kèm theo nhiều loại hình bất động sản khác, tạo sự phong phú cho thị trường.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chung cư Thành phố Vinh

Khi mua chung cư, giá luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mua và người bán. Vậy làm thế nào để người bán có thể định giá căn hộ chính xác, người mua có thể đánh giá căn hộ giá rẻ và căn hộ giá cao trong cùng một dự án hoặc giữa các dự án khác nhau? Và những yếu tố quyết định giá bán căn hộ là gì?

gia-chung-cu-o-vinh
Hình ảnh: Giá chung cư ở Vinh

Thực tế cho thấy, trong cùng một dự án chung cư, các căn hộ cùng tầng, cùng vị trí có thể có mức giá khác nhau. Lý giải cho sự chênh lệch này chính là các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ ở TP Vinh. Bạn hãy cùng Homedy tìm hiểu những yếu tố này:

#1: View căn hộ ở Vinh

Khoảng không gian, tầm nhìn bên ngoài căn hộ là yếu tố quan trọng, mà chủ căn hộ có thể nhìn thấy từ bên trong.

Thông thường, căn hộ ở TP Vinh có tầm view đẹp, thông thoáng, như view công viên, hồ nước hay vườn cây xanh,… Những căn hộ này thường có giá “nhỉnh” hơn so với căn hộ khác trong cùng dự án, nhưng có tầm view không đẹp như view đường hay view tòa nhà khác.

Đặc biệt, căn hộ góc, sở hữu 2 tầm view đẹp thì mức giá sẽ cao hơn nhiều so với các căn khác.

#2: Khoảng tầng

Vị trí của căn hộ trong khu chung cư cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán.

Thường người mua có xu hướng ưa thích căn hộ ở khoảng tầng giữa của tòa nhà, các căn ở khoảng tầng này sẽ có giá cao hơn so với căn ở tầng thấp hoặc tầng cao.

Các căn tầng thấp ít người lựa chọn do nhiễu điện từ tầng dưới, khói bụi và muỗi. Ngược lại, người mua cũng “ngại” ở căn hộ ở tầng cao do lo sợ tình trạng mất điện, nóng bức.

#3: Hướng chung cư TP Vinh

Hướng căn hộ cũng là yếu tố được xem xét khi mua chung cư ở Vinh.

Theo các chuyên gia, về khí hậu, người mua không nên chọn căn hộ hướng Tây hay Tây Bắc do nắng gắt vào buổi trưa hoặc buổi chiều trong mùa hè. Nắng nóng có thể gây cảm giác khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đồ đạc trong nhà. Do đó, căn hộ hướng nắng thường có giá rẻ hơn.

Ngược lại, căn hộ hướng mát như hướng Đông, Nam và Đông Nam thường có mức giá cao hơn.

#4: Khả năng kết nối tiện ích của chung cư TP Vinh

Khả năng kết nối với tiện ích trong và ngoại khu của dự án là yếu tố quan trọng quyết định giá bán căn hộ.

Các căn hộ trong cùng một dự án có khả năng kết nối với tiện ích tại dự án và tiện ích trong khu vực khác nhau, sẽ quyết định trực tiếp đến giá bán.

#5: Yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng có ảnh hưởng đến giá bán căn hộ ở Vinh. Các căn hộ có số căn, số tầng liên quan đến các con số 13 (12A) hay 12 (15A) thường không được coi là may mắn. Vì vậy, mặc dù ở tầng trung, nhưng những căn này vẫn có giá thấp hơn các căn khác vài trăm triệu.

Nếu quan tâm đến vấn đề tâm linh, người mua nên tránh các căn hộ ở các tầng này. Ngược lại, nếu không quá quan trọng vấn đề tâm linh, người mua có thể chọn mua các căn hộ ở khoảng tầng này vì có mức giá tốt.

Kinh nghiệm mua chung cư ở Vinh nên biết

Mua căn hộ chung cư là quyết định quan trọng về nơi bạn sinh sống, học tập và làm việc. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chú ý đến các yếu tố sau đây khi mua chung cư ở TP Vinh và Nghệ An nói chung:

mua-chung-cu-o-vinh
Hình ảnh: Mua chung cư ở Vinh

 • Chất lượng căn hộ: Đặt chất lượng của căn hộ lên hàng đầu, vì đây là nơi bạn và gia đình sẽ sinh sống trong thời gian dài.
 • Thuận tiện: Yếu tố này bao gồm nội thất căn hộ, môi trường xung quanh và vị trí của căn hộ TP Vinh mà bạn quan tâm và muốn mua.
 • An ninh: Đây là yếu tố quan trọng khi mua căn hộ chung cư.
 • Giá mua chung cư Vinh hợp lý: Giá là yếu tố không thể bỏ qua khi mua căn hộ. Tại TP Vinh, có nhiều sự lựa chọn với giá phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình.

Mua chung cư TP Vinh giá rẻ, vị trí đẹp ở đâu?

Bất động sản homedy.com cập nhật liên tục các tin mua bán căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An. Bạn có thể tìm kiếm cả tin đăng của nhà môi giới và chính chủ, trực tiếp liên hệ để tham khảo thêm thông tin và thương lượng giá cả.

Hệ thống tìm kiếm thông minh tại Homedy sẽ giúp bạn tìm được căn hộ phù hợp nhất. Tin tức được cập nhật nhanh chóng và chi tiết, thông qua biểu đồ, hình ảnh, không chỉ là văn bản thuần túy.

homedy
Hình ảnh: Homedy

Homedy cung cấp nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng bao gồm so sánh giá các dự án, gợi ý tìm kiếm thông minh, bản đồ vệ tinh, tính lãi suất cho vay, chat trực tiếp với nhà môi giới,… Bạn có thể truy cập trực tiếp trên website hoặc tải ứng dụng Homedy trên App Store hoặc Google Play để xem tin tức thuận tiện nhất.