Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ: Tìm kiếm giải pháp “ăn cơm gắp mắm”

Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ không khó nếu 'nằm lòng' những điều này!

Trong tình hình quỹ đất sạch ở Thủ đô đang ngày càng khan hiếm, vấn đề giá nhà Hà Nội dưới 1 tỷ đã trở nên cực kỳ khó khăn. Vậy đối với những người thu nhập thấp, việc tìm mua nhà Hà Nội dưới mức này có khả năng không?

Theo người xưa, câu chuyện “ăn cơm gắp mắm” cũng áp dụng trong trường hợp này. Dù chỉ có khoảng 1 tỷ đồng trong tay, các bạn vẫn có thể mua nhà Hà Nội dưới mức này với 4 lựa chọn dưới đây, từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.

1. Nhà Hà Nội dưới 1 tỷ trong ngõ sâu, diện tích nhỏ

Nghiên cứu thị trường cho thấy, với ngân sách khoảng 1 tỷ đồng, khả năng mua nhà Hà Nội ở các quận trung tâm với diện tích từ 40-70m2 là không thể. Thay vào đó, nhà Hà Nội dưới 1 tỷ thường có diện tích nhỏ, chỉ từ 15 – 25m2 và nằm trong các con hẻm, ngõ sâu.

Nha ha noi duoi 1 ty
Nhà Hà Nội dưới 1 tỷ trong ngõ sâu, diện tích nhỏ.

Ví dụ, cách đây 3 tháng, bà Bùi Minh Hương đã mua một ngôi nhà có diện tích siêu nhỏ 13m2 gồm 4 tầng, 1 tum tại một con hẻm trên phố Trương Định (Hoàng Mai). Mặc dù còn nhiều bất tiện, nhưng với vị trí gần trung tâm thành phố, gần chợ và trường học, giá nhà này vẫn được chấp nhận.

2. Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ tại khu vực ngoại thành

Nếu nhà ở khu vực nội thành Hà Nội dưới 1 tỷ khá hiếm, thì mua nhà ở khu vực ngoại thành lại là lựa chọn phù hợp. Theo tìm hiểu từ Homedy, nhà giá dưới 1 tỷ đồng được rao bán nhiều tại các khu vực An Khánh, Kim Chung, Di Trạch, Đức Thượng (Hoài Đức); Yên Nghĩa, Phú Lương, Phú Lãm, Dương Nội (Hà Đông) và một số khu vực khác như Gia Lâm, Thanh Trì. Đặc điểm chung của các căn nhà này là cách trung tâm thành phố từ 15 – 20km, diện tích giới hạn từ 30-40m2, một số căn đã xây nhà cấp 4 hoặc nhà tầng.

Nha ha noi duoi 1 ty
Nhà khoảng 1 tỷ đồng tại đường Lê Trọng Tấn, Phường La Khê (Hà Đông)

3. Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ dạng chung cư mini

Với khoảng 1 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn một số dự án chung cư mini tại các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm… Dù có giá rẻ, nhưng các dự án chung cư mini hiện nay cũng gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề pháp lý, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng lẻ cho từng căn hộ.

Nha ha noi duoi 1 ty
Một căn hộ chung cư mini gần bến xe Mỹ Đình – Hà Nội

4. Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ dạng nhà ở xã hội

Ngoài 3 hình thức nhà ở dưới 1 tỷ trên, bạn còn có thể mua nhà ở xã hội và một số căn hộ được bán trên thị trường thứ cấp. Theo tìm hiểu của Homedy, một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội có giá từ 14 – 17 triệu đồng/m2. Một số dự án tại Quốc Oai, Hoài Đức còn có giá bán dự kiến chỉ từ 12 triệu đồng/m2.

Nha ha noi duoi 1 ty
Nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Kim Chung

Với giá dao động từ 600 – 750 triệu đồng/căn, nhà ở xã hội Hà Nội có giá phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. Tuy nhiên, do nguồn cung hạn chế, số lượng dự án không nhiều, việc mua nhà ở xã hội Hà Nội vẫn gặp khá nhiều khó khăn.

Lời kết

Trên đây là gợi ý 4 loại hình nhà Hà Nội dưới 1 tỷ từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy. Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính, người dân có thể lựa chọn loại hình phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi mua nhà ở Hà Nội, hãy tỉnh táo và cẩn trọng tìm hiểu về tính pháp lý của sản phẩm bất động sản.

Mời bạn cùng tham khảo danh sách nhà Hà Nội dưới 1 tỷ tại Homedy ngay hôm nay để sớm có không gian sống lý tưởng cho bạn và gia đình!